Thứ Ba, 15 tháng 9, 2015

Mẹo giữ vệ sinh bếp điện luôn sạch sẽ và y như mới

Nhật Đông - Bình Minh chuyên nhận cung cấp và phân phối mặt hàng giẻ lau, vải lau các loại với giá rẻ và chất lượng

Hôm nay, Nhật Đông - Bình Minh chuyên cung cấp giẻ lau, vai lau các loại xin giới thiệu đến các bạn một vài bí quyết để giữ bếp điện nhà bạn luôn sạch bóng và y như mới mà không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo nhé!
Bí quý để vệ sinh, lau chùi bếp điện tại nhà nhanh và sạch bóng bằng giẻ lau, vải lau
1. Lau sạch bếp ngay sau khi nấu xong:
- Thức ăn để lâu sẽ khô lại, bị dính chặt vào bếp nên khó lau rửa. Nhất là đối với những món sốt, kho, vết bẩn để lâu trên mặt kính sẽ dính cứng lại, bạn phải dùng lực mạnh hơn dễ làm hư hỏng đến lớp kính. Thay vì thế, sau khi nấu xong, lúc thức ăn vương vãi trên mặt bếp còn chưa bị khô lại, chỉ cần dùng một miếng vải lau sạch thấm nước lau rửa, chùi nhẹ là bếp sẽ sạch bong mà không lo bị xước. Nên chú ý, đối với bếp hồng ngoại, mặt bếp sau khi nấu thức ăn vẫn bị nóng, cần phải đợt cho tới khi bề mặt nguội hẳn rồi mới lau rửa. Với bếp điện từ, do không nóng bề mặt khi nấu nên việc vệ sinh bếp sẽ dễ dàng hơn.
2. Xử lý vết bẩn khô dính chặt :
- Một số vết bẩn dính chặt vào kính như sáp nến, keo thường rất khó tẩy rửa. Không thể dùng vải và chất tẩy để làm bếp sáng bóng như mới được. Thay vì thế, người ta thường dùng dao để cạo. Nên dùng loại dao chuyên dụng, lưỡi không quá sắc như dao lam, dùng để cạo các lớp bẩn trên mặt kính mà không để lại vết xước. Chú ý không cạo bằng các cạnh của dao, mà phải đặt ngang toàn bộ bề mặt tiếp xúc, tay cầm dao nghiêng 30-40 độ so với bếp để tránh làm trầy xước bề mặt bếp.
3. Sử dụng những chất tẩy an toàn :
- Khi bếp bị bẩn, nếu dùng kiềm rửa sẽ đánh bay được các vết bẩn nhưng lại làm hỏng lớp sơn phủ của bếp. Tương tự, các hóa chất có tính tẩy rửa mạnh như xà phòng, thuốc tẩy cũng sẽ làm hỏng lớp bảo vệ. Còn hóa chất tẩy nhẹ như nước rửa chén thường không làm sạch hẳn được các vết bẩn do thức ăn bắn lên bếp. Nhưng bạn hoàn toàn có thể làm bếp trở nên sáng bóng như mới chỉ bằng chất tẩy không gây hại như sau:
+ Nước cơm: Khi cơm đang sôi, bạn chiết ít nước ra, chú ý nên lấy cả phần bọt. Dùng một miếng gie lau sạch mềm thấm nước cơm đang ấm, thoa một lớp lên bề mặt bếp. Khoảng vài phút sau, nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ, bạn lấy vải ra lau sạch, thấm nước rửa chén rồi lau lại cho thật sạch.
+ Nước cốt chanh: Vắt 1-2 quả chanh vào chén, dùng khăn ẩm thấm nước cốt chanh để lau lên bếp, sau đó dùng nước để lau lại, bếp sẽ sạch và bóng. Giấm: Lấy bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm, chà lên bề mặt bếp rồi rửa lại bằng nước sạch.
Chúng tôi chuyên cung cấp và phân phối giẻ lau, vải lau các loại giá rẻ và chất lượng
+ Nước rửa chén chuyên dụng: Với các vết bẩn thông thường, không có độ bám dính cao, có thể dùng nước rửa chén chuyên dụng dưới dạng xịt hoặc lỏng để làm sạch bề mặt bếp.
Chúc các bạn thành công và vui nhé!
M. Hằng

Hằng còi

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Mua bán các loại giẻ lau cotton, vải lau công nghiệp.

Designed by Templateiy